Loại tiền:

Mã khuyến mại:

BLV Anh Ngọc: ‘Cần biết phòng chống dịch và hưởng thụ cuộc sống'

BLV Trương Anh Ngọc cho rằng thay vì đóng băng trong nỗi lo sợ virus corona, mỗi người nên thực sự hiểu và biết cách phòng chống dịch bệnh.

(*) Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của BLV Trương Anh Ngọc.

Virus Corona đáng sợ, nhưng chúng ta cần thực sự hiểu và biết cách phòng chống nó. Vì cuộc sống vẫn phải diễn ra, chúng ta vẫn phải làm việc, phải sống và phải yêu, nên chẳng có lý do gì chúng ta lại bị đóng băng trong nỗi lo sợ.

Bay đến một nơi nào đó đầy nắng ấm lúc này rất có thể là một cách thú vị để xua đi những nỗi sợ hãi và bất an về dịch cúm virus Corona? Bạn có thể cho rằng, tôi một kẻ lập dị và bất chấp tất cả. Đi du lịch ư, trong hoàn cảnh này, đến một nơi nào đó, khi virus vẫn đang lây lan?

Bay ư, nghĩa là phải đến sân bay - nơi rất đông người, phải lên máy bay - nghĩa là một khoảng không gian chật hẹp và biết đâu có “ai đó” trong số những người ngồi ngay gần ta đang ủ bệnh?

Bay ư, tức là vận động, là gia tăng tiếp xúc với thế giới bên ngoài, với những người ta không hề quen biết, từ đó gia tăng nguy cơ lây nhiễm của chính chúng ta?

Bạn sẽ hỏi như thế, chắc chắn rồi. Nhưng tôi, một người thường xuyên di chuyển, là người thích thấy mình trong nhà ga sân bay và có những thời điểm bay ở trên trời nhiều hơn đi trên mặt đất, có thể đảm bảo với tất cả rằng: Nỗi lo lắng của chúng ta là có cơ sở. Nhưng tại sao ta lại không thể đánh bại nó bằng sự hiểu biết, sự lạc quan, lòng ham sống và khao khát hạnh phúc trong những hoạt động của cuộc sống, trong đó có việc bay đi một nơi nào đó ấm áp, vui vẻ và đương nhiên ta cảm thấy an toàn?

BLV Trương Anh Ngọc cho rằng mỗi gia đình có thể tranh thủ đi du lịch đến nơi nắng ấm thay vì ngồi nhà lo sợ.

Liệu khi đóng băng trong ngôi nhà của mình, bạn có biết xung quanh ngôi nhà và những đồ vật trong nhà bạn đang chứa chấp, rình rập những con vi khuẩn, virus như lao phổi, viêm gan A, B, C, gây bệnh mạn tính, tỷ lệ tử vong cao, nguy hiểm không kém Corona?

Một chuyên gia y tế đã nói trên tờ South China Morning Post rằng, nguy cơ lây lan virus trên máy bay cực kỳ thấp, thậm chí không thể, bởi các hãng hàng không đều có những cách khử khuẩn, khử trùng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (IATA) thậm chí còn cẩn thận biên tài liệu chuẩn hướng dẫn các hãng hàng không trên thế giới kế hoạch ứng phó khẩn nguy đối với vấn đề y tế khẩn cấp công cộng. Và giờ này, các hãng hàng không ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới đều đã kích hoạt tổ chức khẩn nguy của hãng.

Trong các loại hình vận tải công cộng, hành khách ngành hàng không đương nhiên được chăm sóc, bảo vệ tốt nhất. Tổ chức khẩn nguy của từng hãng hoạt động hết công suất, đầy trách nhiệm để phòng, chống dịch, bảo vệ chúng ta đi lại. Ở nhà ga, các cảng hàng không cũng vận hành quy trình phòng, chống dịch theo chuẩn của Bộ Y tế. Một trong số đó là máy đo thân nhiệt tất cả hành khách.

Các chuyên gia y tế khẳng định rằng, nếu bạn sợ virus corona, bạn hãy chăm rửa tay, kể cả trên máy bay, và rằng khả năng bạn bị cảm trên máy bay vì để điều hoà lạnh cao hơn rất nhiều nguy cơ nhiễm virus. Đơn giản vì hệ thống lọc khí trên máy bay có đủ khả năng ngăn chặn sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm, chưa nói đến các vi khuẩn, các bào tử nấm hay các loại virus có kích thước to hơn virus corona.

Một chuyến đi nghỉ như thế, với các chuyến bay, có thể cuối tuần, trong nước hoặc ra nước ngoài, là một cơ hội tuyệt đẹp để tự tặng mình và gia đình ánh nắng, sự tự do, những giây phút sung sướng bên gia đình. Đó là cơ hội gia tăng sự gắn kết với mọi người, từ đó thoát khỏi những nỗi lo thường nhật.

Xách vali lên và bay để giải thoát mình khỏi tâm trạng sợ hãi, ủ ê và bi quan đã đeo đẳng tất cả. Tôi là một người ưa vận động. Tôi rất ghét sự bi quan. Tôi càng không thích việc ngồi một chỗ, kêu ca trong những ngày dài u ám. Trong mọi hoàn cảnh, những người khoẻ khoắn, hay hoạt động thể thao, ăn uống điều độ và tâm trạng vui vẻ, thoải mái, và đương nhiên, hiểu biết, sẽ là những người chống bệnh tốt nhất. Thay vì nơm nớp lo sợ, bạn hãy thực sự hiểu và biết cách phòng chống virus corona, biến quãng thời gian này thành một dịp hưởng thụ cuộc sống cùng các thành viên gia đình ở một nơi ngập tràn ánh nắng - kẻ thù của corona.

Theo Zing